Năm học 2021 - 2022

Đăng nhập

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:02 21/11/2019  

Sinh hoạt văn nghệ "Bé hát tặng cô giáo" nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 20/11/2019, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cô và trò trường Mầm non Hướng Dương sẽ gửi đến những lời ca tiếng hát tri ân các thầy cô giáo trong chương trình văn nghệ đặc sắc mang tên "Bé hát tặng cô giáo".

Tháng 11 về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy cô giáo.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo "nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.

Và từ năm 1982, ngày 20/11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam và từ đây trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Sáng ngày 20/11/2019, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cô và trò trường Mầm non Hướng Dương sẽ gửi đến những lời ca tiếng hát tri ân các thầy cô giáo trong chương trình văn nghệ đặc sắc mang tên "Bé hát tặng cô giáo".

Mở đầu là tiết mục song ca múa phụ họa “Món quà tặng cô” của lớp Lớn 5. “Cảm ơn cô dạy em tất cả, cho chúng em sau này mau nên người”

Tiếp tục chương trình là những điệu múa vô cùng đáng yêu về “Cô và mẹ” - Hai mẹ hiền của các bé lớp Nhà trẻ 3.

Cô là người gieo ánh sáng, cho chồi em xanh tươi. Cô là người khơi suối nước, cho sông em lớn trôi” là những ca từ trong tiết mục múa “Nghĩ về cô giáo em” của các bé lớp Nhỡ 1.

“Thánh thót như tiếng đàn, dịu dàng như tiếng mẹ, chứa bao điều mới lạ, dạy em khôn lớn từng ngày” là những lời ca trong tiết mục múa mang tên “Lời cô” của các bé lớp Bé 2.

Nối tiếp sau đó là tiết mục hát múa “Thầy cô cho em tất cả” đến từ các bé lớp Lớn 4.

Tiếp tục chương trình là những điệu múa dễ thương và ngộ nghĩnh mang tên “Cô giáo” của các bé lớp Nhà trẻ 4.

“Cô ơi cô là tất cả, suốt đời em không quên” là tiết mục múa “Cô là tất cả” đến từ các bé lớp Bé 1.

Tiếp nối chương trình là những điệu múa hết sức đáng yêu của các bé đến từ lớp Lớn 1 với bài hát “Chúng con cảm ơn cô” và lớp nhỡ 2 với bài hát “Bông hồng tặng cô”

“Ngàn sao lấp lánh soi sáng đêm thâu, bài ca em hát ghi nhớ công ơn, cô thầy dạy dỗ em nên người” là những lời tri ân chân thành thông qua tiếng hát và điệu múa của các bé lớp Lớn 2.

“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim, mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy. Dù thời gian dẫu có đổi thay, lời thầy cô con sẽ mãi không quên” là những câu ca trong tiết mục múa cuối cùng của các bé lớp Lớn 3 khép lại chương trình văn nghệ “Bé hát tặng cô giáo” tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Số lượt xem : 2540

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác