Năm học 2021 - 2022

Đăng nhập

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:18 09/11/2019  

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020

Thực hiện Công văn số 644/PGDĐT-TH ngày 16/9/2019 của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ về việc tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020.

Ngày 27/8/2019, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 5842/KH-UBND thực hiện tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, học sinh, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Thanh Hóa về nội hàm, mục đích, các giá trị và lợi ích của Cộng động ASEAN; Kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội và sự ủng hộ của người dân cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Việc tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 thông qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thống, khai thác và chú trọng truyền thông mới và mạng xã hội.

Theo đó, các trọng tâm lớn của Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 - 2020 bao gồm:

Tuyên truyền về vai trò, vị thế của ASEAN; những thành tựu, khó khăn, thách thức khi tham gia Cộng đồng ASEAN; những lợi ích thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên và cơ hội trong Cộng đồng ASEAN đem lại cho các địa phương.

Giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của người dân các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN; tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam có thể khai thác từ các quốc gia này.

Tuyên truyền về những đóng góp, dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; vai trò và sự ảnh hưởng của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác của thành phố Đà Nẵng đến các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN.

Cung cấp thông tin để người dân và doanh nghiệp của tỉnh trao đổi, giao lưu và tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN... về cơ hội du lịch, kinh doanh, đầu tư, học tập tại các nước trong Cộng đồng ASEAN.

Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò là nước điều phối Quan hệ Đối tác ASEAN-Nhật Bản từ 8/2018-8/2021 nên tăng cường tuyên truyền thêm về Quan hệ Đối tác ASEAN-Nhật Bản, các lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa hai bên.

Đối với đối tượng là các doanh nghiệp việc tuyên truyền thông qua các buổi hội thảo, hội nghị, tập huấn tại các tỉnh, thành phố gắn với các chủ đề của Trụ cột Kinh tế ASEAN và các cơ hội mà Việt Nam có thế mạnh tham gia trong ASEAN

Đối với đối tượng là giới trẻ: thúc đẩy tuyên truyền cho trẻ em và thanh thiếu niên trong và ngoài trường học thông qua việc xây dựng các giáo trình và phổ biến tuyên truyền, các cuộc thi tìm hiểu về ASEAN, các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu và hướng tới công nhận bằng cấp lẫn nhau; duy trì và phát triển Góc ASEAN tại các thư viện, bảo tàng.

Bên cạnh đó, phải duy trì các hoạt động thường xuyên: tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, đăng tải tin, bài, tọa đàm, phát hành ấn phẩm, các hoạt động giao lưu, triển lãm, lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, hoạt động thể thao, quảng bá du lịch...

 

Số lượt xem : 120

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác