Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Tin tức

Cập nhật lúc : 03:40 16/12/2019  

Hội thi “Cấp dưỡng giỏi bậc học mầm non cấp trường” năm học 2019-2020 trường Mầm non Hướng Dương.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả và nâng cao chất lượng chuyên đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trong nhà trường. Tăng cường kĩ năng chế biến và phối hợp trong quy trình chế biến của nhân viên cấp dưỡng tại trường; đồng thời tạo cơ hội để nhân viên cấp dưỡng nâng cao tay nghề, đúc rút kinh nghiệm, củng cố kiến thức và phát triển các kỹ năng chế biến bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo cho trẻ trong trường mầm non. Khuyến khích các nhân viên cấp dưỡng tổ chức chế biến các món ăn cho trẻ, sắp xếp hợp lý đảm bảo bếp ăn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

           Ngày 14/12/2019, thực hiện Kế hoạch số 103/KH-TMNHD ngày 03/10/2019, trường Mầm non Hướng Dương tổ chức Hội thi “Cấp dưỡng giỏi cấp trường” năm học 2019-2020 cho các cô cấp dưỡng đang tham gia nấu ăn tại 3/3 bếp ăn của nhà trường.

           Ban giám khảo sẽ tổ chức phần kiểm tra kiến thức và thi thực hành chế biến bữa ăn sáng cho trẻ, kết hợp phỏng vấn kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

           Tại vòng thi lý thuyết các cô đã thể hiện được sự hiểu biết về kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ; kiến thức về dinh dưỡng, chế biến bảo quản thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ.

           Tiếp theo là phần thi thực hành: Mỗi cô xây dựng thực đơn, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng, nguyên vật liệu để chế biến và trưng bày món ăn là một bữa ăn sáng với số lượng 10 trẻ (6.000đ/trẻ)

          Theo yêu cầu của Ban Tổ chức Hội thi, các cô đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo/ngày cho trẻ tại trường, mỗi cô với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn.

          Ở phần thi thực hành các cô đã tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và hế biến được nhiều món ăn mới, có thể sử dụng, áp dụng được trong việc thay đổi thực đơn cho trẻ tại trường. Những món ăn được các cô trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn, tạo cho trẻ hứng thứ với món ăn.

Hình ảnh các cô cấp dưỡng đang chế biến món ăn đăng ký dự thi 

Ban giám khảo chấm và nghe thuyết trình về các món ăn trong hội thi

Các sản phẩm của các cô trong hội thi

          Qua hội thi, các cô cấp dưỡng đã đúc rút thêm được nhiều kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giầu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ. Để từ đó có những biện pháp nâng cao hơn chất lượng nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

Số lượt xem : 2596

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác