Năm học 2021 - 2022

Đăng nhập

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:18 01/04/2019  

"Ngày Hội dân gian của cô và bé" trường Mầm non Hướng Dương năm học 2018-2019

          Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019. Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, trường Mầm non Hướng Dương tổ chức “Ngày hội dân gian của cô và bé” nhằm nâng cao giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tạo sân chơi phù hợp cho Giáo viên và trẻ Mầm non, giúp giáo viên và trẻ cảm nhận làn điệu dân ca địa phương, vùng miền, các món ăn dân dã. Phát huy bản sắc dân tộc, tuyên truyền cho cộng đồng và bước đầu hình thành giáo dục cho trẻ mầm non về truyền thống dân tộc Việt Nam và bản sắc đặc trưng văn hóa của địa phương.

          Sáng ngày 30/3/2019, trường Mầm non Hướng Dương đã tổ chức “Ngày hội dân gian của cô và bé” năm học 2018-2019 theo Kế hoạch số 30/KH-TMNHD ngày 13 tháng 3 năm 2019.

          Ngày hội không những duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh vui tươi, bổ ích và góp phần giáo dục một cách toàn diện cho cho các bé. Với các trò chơi rất thú vị như  phần thi nhảy sạp của khối Mẫu giáo Lớn; nhảy bao bố của khối Mẫu giáo Nhỡ; phần thi ném vòng cổ chai của khối Mẫu giáo Bé; bò dích dắc của khối Nhà trẻ giúp rèn luyện các tố chất thể lực, khéo léo, nhanh nhẹn thông minh cho đến sự  phối hợp nhịp nhàng với các bạn trong đội.

          Ngoài các trò chơi được tổ chức trong ngày hội, nhà trường cũng tổ chức gian hàng ẩm thực và trò chơi trong sân trường để tất cả trẻ đều được tham gia. Các gian hàng ẩm thực và trò chơi đã được giáo viên trang trí khá công phu và thể hiện nét độc đáo, không gian văn hóa xưa của dân tộc. Các bé và phụ huynh cùng tham gia các trò chơi và thưởng thức các món ăn phong phú đa dạng mang đậm đặc trưng văn hóa các vùng miền trên cả nước.

Tải file 1      Tải file 2      Tải file 3

Số lượt xem : 235

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác