Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Giáo dục

Cập nhật lúc : 10:57 11/10/2019  

Thao giảng chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn tại trường Mầm non Hướng Dương

Cô và trò khối Nhà trẻ và Mẫu giáo trường Mầm non Hướng Dương trong buổi thao giảng chuyên đề.

Thực hiện Kê hoạch số 652/KH-PGDĐT ngày 17/9/2019 về Tổ chức chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019-2020 của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ. 

Hôm nay, ngày 11/10/2019 Trường Mầm non Hướng Dương đã tổ chức buổi thao giảng chuyên đề với hai hoạt động đó là Hoạt động với đồ vật dành cho các bé độ tuổi Nhà trẻ và hoạt động tạo hình dành cho các bé độ tuổi Mẫu giáo Lớn. 

Về dự buổi chuyên đề hôm nay có cô Phạm Hồ Quỳnh Uyên-Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ; Cô Hồ Thị Thanh Hiền-Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và các cô cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Tiết dạy đầu tiên là hoạt động "Xếp nhà cao tầng" dành cho các bé lứa tuổi Nhà trẻ. 

Các bé Lớp nhà trẻ vô cùng hào hứng với hoạt động xếp nhà cao tầng bằng những vật liệu có sẵn như đồ dùng đồ chơi trong Thông tư 02 và vỏ hộp sữa học đường.

Tiết học tiếp theo là hoạt động tạo hình "Tạo mẫu tóc cho bé trai, bé gái" dành cho các bé lứa tuổi Mẫu giáo Lớn.

Cả lớp hăng say tạo những mẫu tóc cho bé trai, bé gái theo hướng dẫn của cô bằng cách sử dụng ống hút thổi màu nước, dùng tăm bông chấm màu nước...

Ngay sau khi dự hai tiết thao giảng, cô Phạm Hồ Quỳnh Uyên-Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đã thảo luận, đưa ra những ý kiến để góp ý cho các tiết dạy thêm hoàn chỉnh hơn.

Buổi thao giảng không những nhằm nâng cao chất lượng tổ chức, chăm sóc, giáo dục trẻ và thực hiện chương trình giáo dục nầm non theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm mà con tạo cơ hội để các cán bộ quản lý, giáo viên mầm non giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT. Bên cạnh đó, hoạt động chuyên đề còn giúp các giáo viên phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, lựa chọn nội dung giáo dục phù hợp cho từng độ tuổi để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ hiệu quả.

Số lượt xem : 2760