Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Giáo dục

Cập nhật lúc : 03:47 23/12/2019  

Thao giảng chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn tháng 12/2019 tại trường Mầm non Hướng Dương


Ngày 19/12/2019, trường Mầm non Hướng Dương tổ chức buổi thao giảng chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên trong nhà trường và giáo viên các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn phường Khuê Trung.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020; Kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn hàng tháng, ngày 19/12/2019 trường mầm non Hướng Dương tổ chức buổi thao giảng chuyên đề cho các lớp khối Mẫu giáo với 03 hoạt động: "Hoạt động làm quen với toán" của khối Mẫu giáo Bé; "Hoạt động làm quen văn học của khối Mẫu giáo Nhỡ"; "Hoạt động tạo hình của khối Mẫu giáo Lớn".

Đầu tiên là tiết dạy tại Lớp Bé 1 với hoạt động "Làm quen toán học" mang đề tài "Nhận biết so sánh to nhỏ của hai đối tượng". Nhằm giúp trẻ nhận biết về độ lớn của 2 đối tượng; biết sử dụng các từ "To hơn - Nhỏ hơn". Rèn cho bé khả năng quan sát, so sánh To hơn - Nhỏ hơn của 2 đối tượng.

Một số hình ảnh trong tiết dạy của lớp Bé 1

Tiếp theo là tiết dạy của lớp Nhỡ 1 với hoạt động "Làm quen văn học" mang đề tài Chuyện "Kiến con đi ô tô". Tiết học nhằm giúp trẻ nhớ tên câu chuyện, các nhân vật trong truyện, nội dung và ý nghĩa của câu chuyện. Rèn cho trẻ trả lời các câu hỏi của cô to, rõ ràng và tròn câu. Thể hiện được vai được chơi qua trò chơi "Đóng kịch". Bên cạnh đó, tiết dạy còn giáo dục trẻ nếp sống văn minh, văn hóa khi đi xe, quan tâm, kính trọng người lớn tuổi; biết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Cuối cùng là tiết dạy hoạt động tạo hình với đề tài "Tạo hình chú bộ đội bằng lá cây" của lớp Lớn 4. Tiết dạy giúp trẻ biết tạo hình chú bộ đội bằng lá cây, dưới sự hướng dẫn của cô. Rèn kỹ năng cắt đường thẳng, gỡ và dán băng keo, dán keo sữa. Giáo dục trẻ yêu quý, biết ươn chú bộ đội, biết giữ gìn sản phẩm của mình và bạn. Bên cạnh đó, tiết dạy còn tạo ra những sản phẩm, món quà tinh thần dành tặng các chú bộ đội nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đọi Nhân dân Việt Nam.

Những hình ảnh trong tiết dạy tạo hình chú bộ đội bằng lá cây

Món quà tinh thần các bé dành tặng các chú bộ đội mếm yêu

Số lượt xem : 3026