Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Cơ sở vật chất

Cập nhật lúc : 09:51 01/01/2014  

Gối giúp ngủ ngon

Hai tác giả Vũ Thanh Huyền và Nguyễn Hữu Huy đã thiết kế ra 2 mẫu gối độc đáo nhằm bảo vệ sức khỏe con người. Sản phẩm đã được đăng ký quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, giấc ngủ trưa là giây phút quan trọng để cơ thể lấy lại sự cân bằng. Nhưng với ánh sáng ban ngày, rất khó cho chúng ta có được một giấc ngủ thoải mái. Cách ta thường dùng là lấy tay, sách báo che trên mặt hoặc chọn một tư thế nằm để tránh ánh sáng… mẫu gối được thiết kế độc đáo này giúp ta có một giấc ngủ thoải mái và có nhiều tiện ích khác. Đó là:

Trong cuộc sống gia đình, giờ giấc sinh hoạt của mỗi người khác nhau, người nghỉ sớm sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng của người còn thức.

Bệnh nhân cần không khí thoáng mát để nghỉ ngơi dù đêm hay ban ngày nhưng họ vẫn cần một khoảng tối lúc chợp mắt.

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều lần trong ngày, nếu dùng kiểu dáng gối này thì trẻ ngủ sẽ ngon giấc hơn.

Điều đặc biệt với 2 mẫu gối này là ngoài cấu tạo bằng vải cotton và bông, chúng ta còn có thể thiết kế cấu tạo nó dưới dạng như một túi hơi để nghỉ tại nơi làm việc hoặc đi du lịch… khi cần có thể thổi lên như một quả bóng. Sau khi dùng xong thì xì hơi và xếp lại gọn gàng, tiện dụng.

Hai tác giả cho biết, vì không có đủ điều kiện sản xuất nên rất mong được nhượng quyền sử dụng cho các nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp có nhu cầu để ý tưởng của họ trở thành hiện thực.

Số lượt xem : 2102