Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Cơ sở vật chất

Cập nhật lúc : 09:51 01/01/2014  

Đồng hồ độc đáo: Dạy trẻ ngủ nghỉ đúng giấc

Một chiếc đồng hồ dành cho trẻ mà mặt của nó được thể hiện bằng hình ảnh những ngôi sao, mặt trăng, mặt trời, thay cho những con số. Căn cứ vào đó, trẻ được giáo dục để tạo thói quen thức, ngủ theo kỷ luật.

Nhằm tránh cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ bị con quấy rầy giấc ngủ, John Zimmerman, một giáo sư ở ĐH Carnegie Mellon đã sáng chế ra một loại đồng hồ độc đáo, Mang tên Reverse Alarm Clock.  

Thay vì những con số, chiếc đồng hồ độc đáo nói trên có thiết bị tính thời gian trăng tà và bình minh. Mặt đồng hồ được thể hiện bằng hình ảnh những ngôi sao, mặt trăng, mặt trời. 

Như thế trẻ sẽ hiểu rằng khi trăng lên là lúc chúng phải đi ngủ, khi trăng lặn chúng có thể thức dậy nếu chúng muốn nhưng không được quấy rầy bố mẹ và sau đó chúng lại ngủ tiếp. Cuối cùng, chỉ khi mặt trời mọc và nhạc báo thức vang lên, chúng phải thức dậy và bắt đầu một ngày mới. 

Điều này không chỉ luyện cho trẻ thói quen ngủ nghỉ tốt mà còn giúp các ông bố bà mẹ ngủ ngon trọn đêm. 

Tại một cuộc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nhóm đã làm việc với 6 ông bố, bà mẹ mà những người này đều phải đi làm để đánh giá tác động của đồng hồ tới thói quen đi ngủ và thức dậy của trẻ. 

Trong khi đánh giá, họ khẳng định rằng trẻ thức dậy nửa đêm là một vấn đề rắc rối cho nên hầu hết các gia đình đó đều muốn thử nghiệm sản phẩm này ở nhà mình. 

Zimmerman phát biểu, thay vì lấy công nghệ và tìm kiếm những vấn đề nó có thể giải quyết thì nhóm đã nhìn nhận vấn đề và áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống con người. 

Số lượt xem : 2245